Bánh khoai tây cực dễ làm

Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

1.    Bánh khoai tây rán kiểu Hàn Quốc

Bánh khoai tây kiểu Hàn Quốc sẽ là món ăn nhẹ thơm ngon bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn.


Nguyên liệu:
- Khoai tây 1 củ.
- Trứng gà 1 quả,
- Nửa chén bột gạo nếp,
- Sữa tươi,
- Lá hẹ hoặc hành xanh,
- Dầu ăn, đường, chút xíu muối.

Cách làm: 

 Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng dày, hấp chín

Nghiền nát lúc khoai còn nóng

Trứng gà cho vào bát, thêm sữa tươi, đường, muối, bột gạo nếp. Đánh đều.

 Đổ hỗn hợp trứng vào khoai tây sao cho có độ sánh dẻo phù hợp, nắm thành nắm nhỏ, ấn dẹp.

Đun nóng dầu, cho khoai tây vào rán, rắc lên chút hành thái nhỏ.

Rán đến khi khoai tây chuyển màu vàng, lật lại rán tiếp mặt kia đều nhau là được.

Bánh khoai ăn nóng vào bữa nhẹ ngon tuyệt



2.                 Bánh khoai với hạt thì là
(mình ko biết gọi tên là gì, thấy bánh có điểm đặc biệt là dùng hạt thì là nên gọi theo như vậy, ^-^)

BKT-3144-1391827601.jpg

Nguyên liệu:
- 500g khoai tây
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa canh hạt thìa là, có thể tìm mua ở quầy gia vị khô hoặc thay thế bằng hạt vừng
- 1-2 nhánh cần tây, hành tím
- Muối, bột ớt. 

Cách làm:
b1-1553-1391827601.jpg Bước 1:
- Hạt thìa là khô đem rang sơ qua, giã nhỏ.
b2-7746-1391827601.jpg Bước 2:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi hoặc tư. Cho khoai vào nồi luộc chín.
b3-9814-1391827601.jpg Bước 3:
- Khi khoai tây chín, cho ra âu sạch, nghiền nát khoai.
b4-6991-1391827601.jpg Bước 4:
- Cần tây lấy phần lá, hành tím rửa sạch, thái nhỏ cho vào âu khoai. Thêm vào hạt thìa là khô, chút muối, bột ớt tùy khẩu vị, trộn đều.
b5-7089-1391827601.jpg Bước 5:
- Tay đeo găng nilon, nặn khoai thành từng miếng tròn dẹp, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.
b6-1396-1391827601.jpg Bước 6:
- Lòng đỏ trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Nhúng miếng khoai tây qua trứng.
b7-4199-1391827601.jpg Bước 7:
- Cho khoai tây đã nhúng trứng ở bước 5 vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
b8-1842-1391827601.jpg Bước 8:
- Thỉnh thoảng lật bánh để cả hai mặt được chín đều.
- Gắp ra để lên giấy để thấm bớt dầu, dùng nóng với tương ớt.

3.            Bánh khoai tây kiểu pancake

     Khoai tây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và dễ chế biến. Xin giới thiệu đến các bạn món bánh khoai tây kiểu pancake, một món ăn nhẹ phù hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.



Nguyên liệu: 
- Khoai tây 300 gr
- Nước 300 gr
- Bột mỳ 200 gr
- Muối tiêu

Cách làm


+ Bước 1: Khoai tây gọt vỏ,rửa sạch, thái chỉ hoặc bào thành sợi mỏng, ngâm ngay vào nửa bát nước lạnh để khoai không bị thâm.


+ Bước 2: không cần vớt khoai ra mà để nguyên trong bát nước, cho 1 thìa cà phê muối tiêu vào ướp cho ngấm. Bột mỳ cũng cho vào bát nước luôn, khuấy nhẹ nhàng cho bột tan đều mà không bị vón. Có thể cho thêm 1 chút hành lá.


+ Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút xíu dầu ăn.
Cho hỗn hợp bột khoai vào rán. Để lửa nhỏ cho khoai chín. Đến khi mặt đang rán chín vàng thì lật mặt kia rán tiếp.Tới khi bánh chín vàng là được.

Gắp bánh ra đĩa và thưởng thức món ăn hấp dẫn, thơm phức,
bùi bùi vị khoai tây trong lớp bột dẻo này nào!


4.     Bánh khoai tây chiên đơn giản vô cùng














Nguyên liệu: 
- Khoai tây 3 củ
- Dầu ăn
- Muối tiêu
- Bột mỳ hoặc bột chiên 1 nhúm 

















Cách làm:

 
- Khoai tây gọt vỏ, thái chỉ.
- Ướp khoai với một chút muối tiêu và chút xíu bột mỳ hoặc bột chiên giòn.
- Đặt chảo lên bếp. Đun nóng dầu ăn.. Cho khoai tây vào chảo, dàn đều khoai thành hình tròn và mỏng. Dùng thìa ấn nhẹ xuống cho khoai dính chặt vào nhau và mỏng hơn.
- Để nhỏ lửa, rán cho khoai chín vàng đều. Lật mặt kia rán tiếp.
(chú ý nha: Sau khi thái khoai bạn nên rán ngay để tránh khoai bị thâm. ^-^)

Khoai chín thơm, nhấc ra đĩa, có thể rắc chút hành xanh thái nhỏ.
Và thưởng thức thui, hihi.

Chúc các bạn thành công và có 1 bữa ăn thiệt ngon miệng cùng người thân nha, :)

0 nhận xét :

Đăng nhận xét